14-08-2023 |Tin tức - Sự kiện

Phố Wall nhuốm sắc đỏ khi Moody’s hạ bậc tín nhiệm ngành ngân hàng

Nguồn: sưu tầm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (08/08), khi đợt bán tháo tháng 8 được khơi lại bởi việc cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s hạ bậc xếp hạng ngành ngân hàng.

Ngày thứ Ba đánh dấu là phiên giảm điểm thứ 5 trong 6 phiên vừa qua của S&P 500 và Nasdaq Composite. Tại các mức đáy trong phiên, cả 2 chỉ số này đều giảm hơn 1%. Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt suy giảm sau khi Moody’s hạ bậc xếp hạng tín nhiệm đối với một số ngân hàng khu vực, bao gồm M&T Bank và Pinnacle Financial, với lý do rủi ro tiền gửi, khả năng suy thoái kinh tế và danh mục đầu tư bất động sản thương mại đang gặp khó khăn. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này cũng đưa Bank of N.Y. Mellon và State Street vào diện xem xét hạ bậc.

Cổ phiếu Goldman Sachs và JPMorgan Chase lần lượt giảm 2.1% và 0.6%, còn chứng chỉ quỹ SPDR S&P Bank ETF mất 1.3%.

Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF cũng giảm 1.3%. Chứng chỉ quỹ ETF ngân hàng khu vực đã bốc hơi 28% hồi tháng 3/2023 trong bối cảnh Silicon Valley Bank phá sản. Trong khi đó, cổ phiếu M&T Bank giảm gần 1.5%.

Jay Hatfield, CEO của Infrastructure Capital Advisors, nhận định: “Bất kỳ hình thức giảm niềm tin nào vào hệ thống ngân hàng khu vực đều thực sự tồi tệ đối với tâm lý thị trường”.

Nhà đầu tư cũng xem xét loạt báo cáo lợi nhuận mới nhất của các doanh nghiệp. Cổ phiếu UPS lùi 0.9% sau khi gã khổng lồ ngành giao hàng vận chuyển báo cáo doanh thu quý 2 thấp hơn dự kiến. Công ty cũng hạ triển vọng doanh thu cả năm.

Mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp cho đến nay đã tốt hơn dự báo. Với 89% công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý, khoảng 80% trong số này có kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng của Phố Wall, theo dữ liệu từ FactSet. Tuy nhiên, dường như rất nhiều trong số những kết quả đó đã được định giá trên thị trường, do đợt sụt giảm gần đây.

Theo: CNBC

admin

Vietcaplink Team