14-08-2023 |Tin tức - Sự kiện

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 07-11/08/2023

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Lực cầu tham gia bắt đáy mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 11/08/2023, VN-Index xuất hiện cây nến với bóng nến phía dưới dài (long shadow) cho thấy lực cầu tham gia bắt đáy mạnh khi test ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 1,200-1,210 điểm).

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đồng loạt cho tín hiệu bán trước đó nên tình trạng rung lắc mạnh sẽ có thể tiếp tục diễn ra.

Hiện tượng throw-down (hoặc throw-back) có thể đã chấm dứt. Tuy nhiên, khối lượng nên duy trì liên tục ở mức cao để củng cố đà tăng trong thời gian tới.

HNX-Index – Hồi phục trở lại sau phiên bị bán mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 11/08/2023, HNX-Index hồi phục trở lại sau phiên bị bán mạnh trước đó nhưng khối lượng giao dịch đạt ở mức thấp cho thấy bên mua vẫn còn thận trọng.

Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán và phân kỳ giá xuống (bearish divergence) trong vùng quá mua (overbought) nên tình trạng điều chỉnh sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn.

Mặt khác, chỉ số đã vượt lên trên đỉnh cũ tháng 10/2022 (tương đương vùng 225-232 điểm). Theo lý thuyết phân tích kỹ thuật thì vùng này sẽ chuyển từ kháng cự thành hỗ trợ trong thời gian tới.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đã cắt xuống đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục trong những tuần tới thì rủi ro sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down) sẽ tăng cao.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 11/08/2023. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ bi quan hơn.

Theo: Vietstock

admin

Vietcaplink Team