14-08-2023 |Tin tức - Sự kiện

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng tiếp tục giảm từ 0,5 – 3%/năm

Nguồn: sưu tầm

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãi suất cho vay phát sinh mới bình quân tiếp tục giảm còn 8,6%/năm, giảm 1,3%/năm so với cuối năm ngoái. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước liên tục khuyến khích giảm lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng đã đưa ra các chương trình cho vay ưu đãi, nhằm kích thích nhu cầu tín dụng, hướng tới hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất – kinh doanh.

Khảo sát ở nhiều ngân hàng cho thấy, các gói vay ưu đãi đang có lãi suất thấp hơn biểu lãi suất từ 0,5-3%/năm tùy nhóm. Bên cạnh lãi suất, nhiều ngân hàng cũng nỗ lực tiết giảm chi phí hoạt động để hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chính sách miễn giảm phí dịch vụ.

Mới đây nhất, MSB thông báo giảm thêm 2% lãi suất vay thế chấp dành cho khách hàng cá nhân kể từ ngày 7/8. Đây là lần điều chỉnh giảm lãi suất thứ tư của MSB kể từ đầu năm 2023.

Tương tự, LPBank vừa mở rộng gói tín dụng ưu đãi lên 10.000 tỷ đồng, với lãi suất từ 7,5%/năm dành cho vay doanh nghiệp và 8,5%/năm cho khách hàng cá nhân.

VietBank cũng triển khai gói cho vay ưu đãi 1.000 tỷ đồng với mức lãi suất từ 8,9%/năm cho doanh nghiệp đến ngày 30/8.

Tại Vietcombank, trong 5 tháng từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/12 ngân hàng này giảm tới 0,5%/năm lãi suất cho vay VND cho toàn bộ khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá, thấu chi…).

ACB đẩy mạnh gói vay ưu đãi quy mô tăng từ 20.000 tỷ đồng lên 30.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân, với mức lãi suất giảm tối đa 3% so với biểu lãi suất. Ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc ACB cho biết, Ngân hàng đã giải ngân được 2/3 ngân sách chương trình, với khoảng 60.000 khách hàng. Tổng hợp các chương trình, mức hỗ trợ của Ngân hàng trong 6 tháng đầu năm là 488 tỷ đồng, dự kiến cả năm là 1.000 tỷ đồng.

Theo: banker.vn

admin

Vietcaplink Team