14-08-2023 |Tin tức - Sự kiện

“Cẩn thận củi lửa”, áp lực chốt lời ngắn hạn đang cận kề

Sự thăng hoa và lan tỏa của dòng tiền giúp VN-Index vượt dứt khoát ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm, nhưng chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn tại ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Cẩn trọng tại ngưỡng kháng cự 1.220 điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua trong sắc xanh, VN-Index đánh dấu tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp kể từ đầu tháng 7/2023, từ 1.120 điểm lên 1207,64 điểm, tăng gần 8%.

Tuy diễn biến trong tuần có nhiều rung lắc khi VN-Index tiến đến vùng kháng cự tâm lý 1.180 – 1.200 điểm, nhưng sự thăng hoa và lan tỏa của dòng tiền trong thị trường chung giúp chỉ số vượt dứt khoát ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm. Theo đó, khối lượng giao dịch đạt trên 850 triệu cổ phiếu/phiên trong cả tuần, vượt trội so với trung bình khối lượng 20 ngày và có chiều hướng tăng mạnh trong các phiên gần đây.

Diễn biến tích cực của giá cùng với thanh khoản lan tỏa tốt đã hỗ trợ cho VN-Index có động lực tăng điểm vững vàng. Tuy vậy, chỉ báo kỹ thuật về động lượng RSI (14) duy trì trong thời gian dài tại vùng quá mua là một tín hiệu cảnh báo cho khả năng rung lắc trong thời gian sắp tới.

Mặt khác, VN-Index đang tiến dần đến vùng Fibonacci 50% tại 1.220 điểm trở nên đáng lưu ý khi chỉ số đã tăng liên tục, vượt qua nhiều ngưỡng kháng cự lớn mà chưa có nhịp điều chỉnh kỹ thuật trở về nền giá tích lũy.

Do đó, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm, hướng đến ngưỡng kháng cự 1.220 điểm, nhưng cần cẩn trọng với áp lực chốt lời tại ngưỡng kháng cự mới là quan điểm đáng lưu ý trong giai đoạn hiện tại.

Về dòng tiền, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và bluechips được dòng tiền lớn quan tâm, tạo lực đẩy chung cho thị trường. Nhóm ngành bán lẻ có mức tăng giá vượt trội so với các nhóm ngành khác, tiếp theo là dịch vụ tài chính và công nghệ thông tin. Xét khối lượng giao dịch, bất động sản, dịch vụ tài chính và ngân hàng thuộc Top 3 trong tuần qua.

Theo: Tinnhanchungkhoan.vn

admin

Vietcaplink Team