ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CHU KỲ
13 Sun

ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CHU KỲ

Với hầu hết các cổ phiếu, tỷ lệ P/E thấp được coi là một điều tốt, nhưng không phải với cổ phiếu tính chu kỳ. Khi tỷ lệ P/E của các công ty hoạt động theo chu kỳ rất thấp, đó thường là dấu hiệu cho thấy họ đang ở cuối giai đoạn thịnh vượng. Các nhà đầu tư bình thường đang giữ vững cổ phiếu chu kỳ của họ vì hoạt động kinh doanh vẫn tốt và các công ty tiếp tục cho thấy lợi nhuận cao, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi. Các nhà đầu tư thông minh đã và đang bán cổ phiếu của họ để tránh quá trình sụt giảm giá cổ phiếu.
Khi một đám đông lớn bắt đầu bán một cổ phiếu, giá chỉ có thể đi theo một hướng. Khi giá giảm, tỷ lệ P/E cũng giảm xuống, điều này đối với những người nhà đầu tư thông thường lầm tưởng cổ phiếu theo chu kỳ trở nên hấp dẫn hơn trước. Đây có thể là một quan niệm sai lầm đắt giá. Khi có nhiều nhà đầu tư tìm cách thoát ra, giá cổ phiếu sẽ giảm mạnh.
Mua cổ phiếu chu kỳ sau vài năm lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục và khi tỷ lE xuống mức thấp là một phương pháp đã được chứng minh để giảm một nửa số tiền của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Ngược lại, một tỷ lệ P/E cao, mà hầu hết các cổ phiếu được coi là một điều xấu, có thể là một tin tốt cho một chu kỳ. Thông thường, điều đó có nghĩa là một công ty đang trải qua giai đoạn ảm đạm tồi tệ nhất và công việc kinh doanh của họ sẽ sớm cải thiện, thu nhập sẽ vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích và các nhà quản lý quỹ sẽ bắt đầu mua cổ phiếu một cách nghiêm túc. Như vậy, giá cổ phiếu sẽ đi lên.
Thực tế là trò chơi chu kỳ là một trò chơi dự đoán khiến việc kiếm tiền từ những cổ phiếu này khó gấp đôi. Nguy cơ chính là bạn mua quá sớm, sau đó chán nản và bán. Thật là rủi ro khi đầu tư theo chu kỳ mà không có kiến ​​thức làm việc về ngành (đồng, nhôm, thép, ô tô, giấy, bất cứ thứ gì) và nhịp điệu của nó.
Bất cứ khi nào có suy thoái, tôi đều chú ý đến nhóm này. Vì tôi luôn suy nghĩ tích cực và cho rằng nền kinh tế sẽ cải thiện bất kể có bao nhiêu tiêu đề ảm đạm xuất hiện trên các tờ báo. Chỉ khi mọi thứ dường như không thể tồi tệ hơn với những công ty này, mọi thứ bắt đầu trở nên tốt hơn. Sự trở lại của chu kỳ với bảng cân đối kế toán mạnh mẽ là điều không thể tránh khỏi.

Đăng bởi Vietcaplink